Phối màu trong quá trình thi công spa

Category: Thi công Spa 155 0

Bạn có bao giờ cảm thấy khó khăn trong việc phối màu trong quá trình thi công spa của mình. Biết cách kết hợp màu sắc hài hòa không chỉ giúp tạo điểm nhấn riêng ấn tượng cho không gian Spa mà còn làm khách hàng luôn có cảm giác thoải mái và dễ chịu. Các bí kíp đơn giản sau sẽ giúp bạn làm được điều này.

Việc phối màu cho không gian Spa một cách hài hòa không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm đơn giản quá trình này với việc phối hợp những màu sắc bạn thích và thu hẹp quá trình lựa chọn màu sắc bằng cách phối hợp từ 2 màu với nhau. Tất nhiên có nhiều cách kết hợp màu sắc, nhưng đây là cách kết hợp hiệu quả và đơn giản nhất giúp cho quá trình thi cong spa đạt chất lượng cao.

Cách phối màu trong thi công spa

1. Hãy thiết kế màu sắc trang trí cho không gian theo kiểu 60 – 30 – 10:

Thiết kế màu sắc trang trí cho không gian theo kiểu 60 – 30 – 10 được hiểu là 60% căn phòng sẽ được thiết kế với gam màu chủ đạo chính, còn 30% và 10% sẽ dành cho những gam màu phụ, phối kết hợp theo, nó sẽ giúp cho quá trình thi công spa dễ dàng và chính xác hơn.

2. Phối hợp màu sắc bổ sung

Phối hợp màu sắc bổ sung là cách kết hợp các gam màu bắt chéo với nhau, từ bên này sang bên kia như đỏ và xanh lá cây, xanh nước biển và vàng hoặc màu tím và màu cam. Những căn phòng được trang trí theo cách phối hợp màu sắc bổ sung sẽ giúp không gian trở nên bắt mắt, sáng sủa và hài hòa hơn. Cách trang trí và phối màu cho căn phòng theo kiểu này nên được áp dụng và bài trí cho phòng khách, phòng tiếp tân.

3. Phối hợp các màu sắc tương đồng

Hiểu đơn giản, các màu sắc tương đồng là những màu sắc tương tự nhau, ví như màu vàng và màu xanh lục, xanh da trời và tím hoặc việc kết hợp các gam màu trầm với nhau. Với những căn phòng sử dụng cách phối màu theo kiểu này, khách hàng sẽ có cảm giác yên tĩnh hơn, phản ánh tâm trạng và cá tính của người sử dụng.

Cách phối các màu sắc tương đồng nên được áp dụng cho những góc thư giãn. Cách phối màu có ảnh hưởng trực tiếp tới độ sáng và tối của căn phòng. Khi chọn cách phối màu cho Spa, nhiều người thường mắc một lỗi rất phổ biến đó là không quan tâm tới màu sắc và cách kết hợp giữa chúng. Điển hình như một bên màu tường là màu rất tối nhưng ngay bên cạnh đó lại được phối với một gam màu rất sáng gây nên sự tương phản lẫn nhau. Vì thế, để tránh phạm phải lỗi này, khi thiết kế không gian, bạn nên chọn cách phối màu sao cho càng gần với tự nhiên càng tốt.

Ví dụ, nếu chọn màu cho sàn nhà nên phối những gam màu tương đồng giống như mặt đất, những gam màu trung tính cho tường giống như cây cối, núi đồi và gam sáng cho trần nhà giống như bầu trời…

Nếu bạn biết cách chuyển màu sắc từ sáng sang tối khi thiết kế phòng thì đây sẽ là một cách phối màu hiệu quả nhất cho không gian. Để lựa chọn cách phối màu, hãy quan sát những màu sắc được phối với nhau trong căn phòng từ các hoạt tiết trên nệm, gối đến màu tường.

Trong trường hợp muốn tạo nên những điểm nhấn độc đáo cho căn phòng, bạn có thể phối 3 gam màu đỏ, đen và xám theo tỷ lệ là 60% xám, 30% đỏ và 10% đen. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu đỏ là gam màu chủ đạo phối hợp với màu đen và xám.

Cách phối màu trong thi công spa tạo nên sự đồng điệu trong tất cả không gian Spa là điều không quá khó khăn. Đơn giản hãy chọn một gam màu chính cho một căn phòng nào đó, và sử dụng lại gam màu này theo nhiều cách khác nhau cho những căn phòng hoặc không gian kế bên. Ví như, bạn chọn màu xanh lục cho chiếc ghế sofa thì với chiếc ghế tựa lưng bạn cũng nên chọn cùng tông màu này.

Một căn phòng dùng màu sáng và phối hợp với những màu tối – ví như màu đỏ thẫm của rượu vang với màu vàng chói, đen và trắng…Tất cả chúng ta đều phối hợp những màu sắc theo như những cách phối màu mà trước đó đã được “công nhận”. Theo suy nghĩ này, màu đỏ giúp bạn liên tưởng đến lửa, màu xanh là biển, màu vàng là mặt trời và màu nâu cùng xanh thường khiến bạn nghĩ tới cây cối. Việc dùng những liên tưởng cảm xúc cũng là một trong những cách có thể giúp bạn phối màu một cách hiệu quả cho không gian.

Bằng việc tìm hiểu những cách phối màu từ trong quá khứ, bạn có thể đơn giản thiết kế màu sắc cho căn phòng bằng cách kết hợp theo những cách kết hợp hài hòa cổ điển đã có từ trước đó. Khi bạn lựa chọn để mua vải bọc ghế, thảm trải sàn, rèm cửa…. hãy yêu cầu người bán cho bạn được mang chúng về nhà và bố trí vào những vị trí bạn muốn xem có hợp với không gian Spa không. Sau đó hãy cất chúng đi trong một vài ngày và cảm nhận xem hiệu quả của những màu sắc này đối với căn phòng Spa như thế nào.

Vì các căn phòng Spa được sử dụng cả ngày với ánh sáng tự nhiên, nên hãy kiểm nghiệm cách phối màu của bạn vào buổi sáng và đầu giờ chiều. Đó sẽ là những thời điểm giúp bạn kiểm nghiệm cách phối hợp màu sắc một cách chính xác và hiệu quả nhất. Đặc biệt, màu sắc của cửa sổ cũng có những tác động trực tiếp tới màu sắc của căn phòng. Màu cửa sổ tối sẽ khiến màu căn phòng cũng trở nên tối hơn và ngược lại. Một khi phối hợp màu sắc phù hợp sẽ giúp không gian Spa của bạn trở nên độc đáo, thu hút khách hàng đến sử dụng dịch vụ.

Để tìm hiểu kỹ hơn về những thiết kế thi công Spa độc đáo, thu hút khách hàng, bạn hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế giúp bạn sở hữu Spa đầy tính mỹ thuật, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh với kinh phí đầu tư hợp lý.

Related Articles

Add Comment