Những điều cần tránh khi kinh doanh spa

Category: Kinh doanh Spa 56
Kinh doanh spa là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam tạo ra cơ hội kinh doanh cho cá nhân, tổ chức. Tuy vậy, đây cũng là một lĩnh vực đặc thù nên chủ đầu tư cũng gặp không ít khó khăn trong giai đoạn bắt đầu mở spa dẫn đến kinh doanh spa chưa hiệu quả. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài viết về những điều cần tránh khi kinh doanh spa để những các chủ spa tham khảo.

Những vấn đề bất cập của ngành spa Việt Nam hiện nay

Những năm gần đây, ngành spa được xem là 1 trong những ngành có sự phát triển nhanh chóng nhất. Spa được biết đến như một ngành công nghiệp trị giá tiền tỷ và phát triển thịnh vượng, nhất là ở Châu Á.

Những điều cần tránh khi kinh doanh spa
Những điều cần tránh khi kinh doanh spa

Và ở Việt Nam ta thì khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực Spa thì không đơn giản mà luôn vấp phải rất nhiều khó khăn. Vì đây là 1 ngành tương đối hep, nguồn nhân sự ít, để đảm bảo nhân viên gắn bó với nghề thì thường không cao…Không những thế có rất nhiều nhiều xì căng đan rùm beng trên báo chí về những rủi ro của phẫu thuật thẩm mỹ cũng khiến cho toàn ngành spa – vốn không liên quan, bị ảnh hưởng, và tạo tâm lý e ngại với những người muốn khởi nghiệp.

Những điều cần tránh khi kinh doanh spa

1. Chọn chưa đúng mô hình kinh doanh spa

Trước khi mở spa, các chủ spa cần tìm hiểu, phân tích điểm mạnh điểm yếu của nơi đặt spa, thị trường spa Việt Nam, loại hình dịch vụ, khách hàng mục tiêu… Kết hợp với ngân sách để chọn ra mô hình kinh doanh spa thích hợp nhất. Nếu không chú ý đến tầm quan trọng của việc này hoặc nhờ đơn vị tư vấn thiếu kinh nghiệm sẽ rất dễ dẫn đến việc kinh doanh spa không đạt hiệu quả.

2. Thiếu các bước lập kế hoạch tiếp thị spa trước khi mở spa

Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều chủ đầu tư vấp phải khi kinh doanh spa. Không gian đẹp, dịch vụ thích hợp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhưng lại không có khách hàng để trải nghiệm dịch vụ. Đến khi biết được việc này thì họ nhanh chóng triển khai nhiều cách tiếp thị thu hút khách hàng như giảm giá, quảng cáo internet…

Để quá trình kinh doanh spa hiệu quả ngay từ ban đầu, các chủ spa cần tìm hiểu, lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing, quảng cáo, tiếp thị ngay từ ban đầu. Thời điểm thích hợp để lập kế hoạch là khi đã chọn được mô hình kinh doanh spa phù hợp. Song song với các hoạt động trong giai đoạn đầu như thiết kế, thi công spa, tuyển dụng, đào tạo nhân viên…

3. Chọn người quản lý không nắm rõ kỹ năng chuyên ngành spa

Ngoài những nhân viên, kỹ thuật viên spa thì người quản lý cũng phải có kiến thức chuyên ngành phù hợp với việc kinh doanh spa. Người điều hành spa phải có những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc da, massage, các quy trình điều trị…

 

Nên lập kế hoạch marketing cho spa ngay khi chọn được mô hình kinh doanh
Ngoài ra, bạn phải đảm bảo nhân viên của mình ngoài việc có tay nghề ra, họ còn phải được đào tạo về dịch vụ khách hàng từ thái độ phục vụ niềm nở, hiếu khách còn phải phải có 1 tác phong tự tin, chuyên nghiệp. Điều đó mang lại 1 ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ đến Spa của bạn rõ ràng điều này cực kỳ có lợi cho Spa của bạn. Phong cách phục vụ của nhân viên luôn là điểm cộng lớn trong mắt khách hàng, yếu tốt giúp bạn kinh doanh Spa Thẩm mỹ viện thành công.

4. Chọn đơn vị tư vấn thiết kế spa thiếu chuyên nghiệp

Các nhà đầu tư khi mở spa đều mong muốn spa sẽ được thiết kế theo ý mình. Vì vậy mà bạn nên chọn cho mình một nơi tư vấn thiết kế spa chuyên nghiệp, uy tín. Ưu tiên lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế spa biết cách trao đổi, hợp tác với chủ spa. Để đưa ra những phương án thiết kế hiệu quả phù hợp với mô hình kinh doanh, các dịch vụ spa muốn cung cấp.
Chọn đơn vị thiết kế thi công spa chuyên nghiệp
Chọn đơn vị thiết kế thi công spa chuyên nghiệp
Trên đây là những điều cần tránh khi kinh doanh spa mà các chủ spa cần lưu ý trước khi đưa spa đi vào hoạt động. Tránh những điều trên sẽ góp phần giảm thiểu những sai sót trong quá trình hoạt động về sau. Nếu bạn đang có nhu cầu mở một spa và có nhiều thắc mắc chưa được giải đáp về mô hình spa, thiết kế thi công spa, nội thất spa… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Related Articles