Kinh doanh Spa hiệu quả cần chuẩn bị những gì?

Category: Kinh doanh Spa, Kinh nghiệm 86

Kinh doanh Spa cần những gì là một trong những câu hỏi đầu tiên mà các nhà đầu tư quan tâm. Giống như bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào, khi bắt đầu bạn cần lập ra bản kế hoạch kinh doanh, càng cụ thể càng tốt.

Dưới đây OZ sẽ gợi ý về những công việc mà bạn cần tìm hiểu khi muốn kinh doanh Spa:

Hiểu rõ loại hình Spa mà bạn muốn kinh doanh:

Hiện nay có nhiều loại hình kinh doanh spa, mỗi loại hình đều các đối tượng khách hàng khác nhau.

Bạn cũng cần nghiên cứu độ tuổi, nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Để mở Spa, ngoài việc phải có một lượng vốn đầu tư, bạn còn phải trang bị cho mình những kiến thức,hiểu biết sâu sắc vềkinh doanh spa. Cũng như về các dòng sản phẩm chăm sóc da và nghệ thuật chăm sóc khách hàng.

Đây là yếu tố quan trọng bởi nó liên quan đến việc mua sắm các loại máy móc, trang thiết bị chuyên dùng cho Spa. Tránh việc đầu tư quá tốn kém quá nhiều nhưng không phù hợp với nhu cầu của khách hàng đem đến hiệu quả cao.

Kinh-doanh-spa-hieu-qua
Kinh doanh Spa hiệu quả

Chọn địa điểm, khảo sát nhu cầu khách hàng

Việc lựa chọn địa điểm để mở Spa cũng rất quan trọng vì Spa không nhất thiết phải được mở ở vị trí đắc địa, nhưng địa điểm cũng phải thuận tiện cho khách hàng đi lại.

Khách hàng – yếu tố quyết định nên sự thành công trong quá trình kinh doanh spa của bạn. Vì vậy, khách hàng là đối tượng bạn cần quan tâm nhiều hơn hết. Bạn có thể tìm hiểu xung quanh xem dân số như thế nào? Khu văn phòng hay dân cư, thu nhập trung bình?.. Xung quanh có cơ sở làm đẹp nào không? Họ chuyên làm dịch vụ gì? ….  Từ khảo sát sơ bộ bạn có thể chọn lựa cho mình dịch vụ chăm sóc chủ đạo và mức giá phù hợp với mặt bằng chung.

Tại những vị trí đó, nhiều khách hàng là nữ lui tới qua lại, bạn sẽ có cơ hội thu hút họ vào sử dụng dịch vụ spa của mình.

cac-buoc-chuan-bi-de-kinh-doanh-spa
Các bước chuẩn bị để kinh doanh Spa

Lựa chọn tên Spa và thiết kế logo, PR quảng cáo

Một vấn đề cần lưu ý nữa là bạn nên đặt tên cho spa dễ nhớ và thú vị. Bởi vậy nên đặt 1 cái tên thân thiện, dễ nhớ. Nó bao hàm được dịch vụ bạn, cũng là thương hiệu để bạn xây dựng dài lâu.

Thiết kế logo là cần thiết về lâu dài sẽ xây dựng tên tuổi và logo mang bản sắc riêng, dịch vụ chăm sóc chu đáo bạn sẽ phát triển công việc kinh doanh của mình lớn hơn.

Giai đoạn đầu bạn giới thiệu bạn bè, người thân, nhờ họ giới thiệu khách. Lâu dần bạn có thể có khách quen và các mối hàng thường xuyên mở rộng hơn. Có thể kết hợp quảng cáo trên FB, diễn đàn để nhiều người biết đến bạn hơn.

Nắm được những kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Để kinh doanh Spa tốt, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn cần thiết phù hợp với loại hình spa mà mình sẽ đầu tư.

Bên cạnh đó, bạn cần có các kỹ năng quản lý kinh doanh, am hiểu thị trường spa, nhân sự, xây dựng thương hiệu. Quảng bá cũng rất cần thiết để dẫn tới thành công. Bạn cần phải tìm hiểu, đam mê nhằm đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

kinh-doanh-spa-can-chuan-bi-nhung-gi
Kinh doanh Spa cần chuẩn bị những gì

Trên đây là các lưu ý trong kinh doanh spa mà OZ nghĩ bạn cần chuẩn bị từ đầu. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho trả lời được câu hỏi: kinh doanh spa cần chuẩn bị những gì.

Mọi thắc mắc bạn  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế spa trọn gói nhé!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ

Add: 151/6G6 Trần Não, phường An Bình, Quận 2, TPHCM

Hotline 24/7: 090295 2001 – Mr Nguyên.

Website: thicongspa.net

 

Related Articles